สูตรอาหารหัวไชเท้าทอด
ระยะเวลา 50 นาที
สำหรับ 4-5 คน
วัตถุดิบหัวไชเท้าทอด
1. หัวไชเท้าขูดฝอย 2 ถ้วย
2. ถั่วลิสง (ต้มสุก) 1/2 ถ้วย
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
5. แป้งสาลี 1 ถ้วย
6. น้ำ 1 ถ้วย
7. น้ำปูนใส 1/4 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช
10. น้ำจิ้ม – ดูคลิปเต้าหู้ทอด
วิธีทำหัวไชเท้าทอด
1. อ่างผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย
เกลือให้เข้ากัน ใส่น้ำ น้ำปูนใส นวดให้เข้ากัน ใส่หัวไชเท้า ถั่วลิสง
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. กระทะใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง พอร้อน
ใช้ช้อนตักหยอดส่วนผสมหัวไชเท้าลงทอด ทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
เสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด หรือจิ้มบ๊วย น้ำจิ้มไก่
วิดิโอการทำหัวไชเท้าทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น