วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผักกาดหัว









สูตรอาหารหัวไชเท้าทอด


ระยะเวลา 50 นาที      
สำหรับ 4-5 คน

วัตถุดิบหัวไชเท้าทอด

1. หัวไชเท้าขูดฝอย        2   ถ้วย
2. ถั่วลิสง (ต้มสุก)       1/2  ถ้วย
3. เกลือป่น           1   ช้อนชา
4. แป้งข้าวเจ้า          1   ถ้วย
5. แป้งสาลี           1   ถ้วย
6. น้ำ               1   ถ้วย
7. น้ำปูนใส           1/4 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย         1   ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช          
10. น้ำจิ้ม – ดูคลิปเต้าหู้ทอด

วิธีทำหัวไชเท้าทอด

1. อ่างผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน ใส่น้ำ น้ำปูนใส นวดให้เข้ากัน ใส่หัวไชเท้า ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. กระทะใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง พอร้อน ใช้ช้อนตักหยอดส่วนผสมหัวไชเท้าลงทอด ทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด หรือจิ้มบ๊วย น้ำจิ้มไก่


วิดิโอการทำหัวไชเท้าทอด


ที่มา
http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1212
https://www.youtube.com/watch?v=b6Q4JWVrSfE
http://pantip.com/topic/30631249
http://www.yourhealthyguide.com/Menu/ml-fried-radish.html
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nernnam&month=10-2011&date=04&group=35&gblog=24



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น